Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

Cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng chi tiết nhất
Home » Uncategorized  »  Cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng chi tiết nhất
Cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng chi tiết nhất

Hiện nay, cháo dinh dưỡng trên thị trường không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Chính vì thế, nhiều người đã và đang bắt đầu lựa chọn kinh doanh cháo dinh dưỡng. Có nhiều cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng, nhưng quy mô nào sẽ đem lại nhiều lợi ích, hiệu quả và lâu dài nhất cho người đầu tư?

Để bắt đầu bán cháo dinh dưỡng, chúng ta cần phải tìm hiểu cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng chi tiết nhất sao cho phù hợp với bản thân. Bạn sẽ cần phải cân nhắc số vốn hiện đang có để đầu tư cho mình một mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng phù hợp, hiệu quả. Lựa chọn kinh doanh cháo tự nấu hay thương hiệu cháo nhượng quyền. Chọn vị trí kinh doanh phù hợp, chuẩn bị dụng cụ bếp và nguồn nhập nguyên liệu, chuẩn bị các loại giấy tờ cho việc bắt đầu kinh doanh,.....

Tổng quan về mở cửa hàng cháo dinh dưỡng

Trước khi bắt đầu chọn lựa kinh doanh cháo dinh dưỡng, hẳn là bạn đã có trong đầu những ý tưởng để việc kinh doanh có thể diễn ra thuận lợi nhất. Nhưng hãy nhớ rằng, khác với các mô hình kinh doanh khác, sản phẩm mà bạn đang bán thường sẽ dành cho các bạn nhỏ đang trong tuổi bắt đầu tập ăn

Với các bé, giai đoạn này cơ thể của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên hệ tiêu hóa còn non yếu, cần phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực, cung cấp đủ dinh dưỡng , gia vị phù hợp cho các bé. Vậy nên cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng mà bạn nên chọn lựa là học các khóa nấu cháo dinh dưỡng, chuẩn bị các loại giấy tờ về giấy phép kinh doanh, kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, mua dụng cụ, quầy tủ bếp,..... hoặc liên hệ đến các thương hiệu cháo nhượng quyền để được hỗ trợ từ A đến Z.

Lên kế hoạch kinh doanh cháo dinh dưỡng

Để cửa hàng của bạn hoạt động suôn sẻ, bạn cần phải chuẩn bị riêng cho mình một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Vậy xây dựng mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng sao cho hợp lý ?

Thị trường khách hàng của ngành cháo dinh dưỡng chủ yếu là dành cho các đối tượng “đang mọc răng”. Với trẻ, đây là giai đoạn cơ thể đang dần phát triển nên vẫn còn non yếu, vậy nên sản phẩm cháo dinh dưỡng của bạn phải có công thức nêm nếm chuyên biệt dành riêng cho trẻ, dinh dưỡng có trong mỗi phần ăn và quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, nguồn vốn bạn đang có cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mô hình kinh doanh của bạn. Để lựa chọn cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng hợp lý, sẽ có 2 cách để bạn lựa chọn

 Học nấu cháo và tự mở cho mình một thương hiệu cá nhân:

Với cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng này, bạn sẽ cần chuẩn bị khá nhiều vốn, mất khá nhiều thời gian cho việc tìm nơi cung với giá thành hợp lý, phải chăng như phải đảm bảo chất lượng. Các chi phí thường gồm:

 • Chi phí học nấu cháo : giao động từ 30-40tr
 • Chi phí chuẩn bị quầy tủ, khay muỗng,...: tầm 10-15tr
 • Chi phí mua nguyên liệu mỗi ngày
 • Chi phí chuẩn bị bảng hiệu, quảng cáo......

Chọn kinh doanh với các thương hiệu cháo nhượng quyền

Với cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng này, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Điều đầu tiên, bạn chỉ cần tìm cho mình một thương hiệu cháo dinh dưỡng uy tín, phù hợp với mô hình của bạn. Tại các công ty nhượng quyền cháo dinh dưỡng, khi bạn quyết định kinh doanh, các bước như khảo sát mặt bằng, phân tích thị trường tại khu vực, chuẩn bị các khâu cho một cửa hàng hoàn chỉnh, thực phẩm được cung cấp mỗi ngày, giấy kiểm định sản phẩm đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, quảng cáo,…. Tất cả các bước này đều sẽ được công ty nhượng quyền hỗ trợ từ A đến Z.

 • Mức chi phí bạn bỏ ra thường giao động từ 30-40 triệu đồng.

Một số công ty nhượng quyền cháo dinh dưỡng sẽ không thu phí nhượng quyền. Mức chi phí này bao gồm bảng hiệu, quầy tủ, khay muỗng, nồi hâm,….

Tìm kiếm vị trí và thiết kế cửa hàng cháo dinh dưỡng

 Việc nắm bắt được đối tượng khách hàng, nhu cầu thị trường mà cửa hàng của bạn nhắm đến là rất quan trọng. Thường Cháo dinh dưỡng sẽ dành cho trẻ nhỏ, nên cách để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng hiệu quả nhất là nên mở tại các khu vực chợ, trường mầm non, bệnh viện, khu du lịch…Các khu vực có dân cư đông đúc. Các địa điểm này sẽ đem lại cho cửa hàng của bạn một nguồn doanh thu ổn định.

Với mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một cửa hàng đơn giản, nhỏ gọn, có thể trang trí thêm để phù hợp với phong cách và thương hiệu của cửa hàng,nhưng phải đảm bảo được tiêu chí:

 • An toàn -vệ sinh - sạch sẽ
 • Nguyên liệu tươi sạch
 • Thức ăn thơm ngon - dinh dưỡng.

 Đáp ứng đủ các tiêu chí trên, tôi tin chắc bạn sẽ thắng lợi trong mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng của mình.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên bán cháo dinh dưỡng

Tuỳ vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, bạn có thể tự mình đứng bán hoặc thuê nhân viên để đảm bảo được chất lượng phục vụ và doanh thu cửa hàng.

Một cửa hàng đông khách thường dựa vào uy tín, chất lượng sản phẩm, giá thành hợp lý phải chăng, nhưng thái độ phục vụ cũng ảnh hưởng rất nhiều đấy!
Hãy tuyển dụng cho cửa hàng của mình một người nhân viên có thái độ vui vẻ , hoạt bác, có kinh nghiệm trong ngành phục vụ, biết tiếp thu ý kiến, chịu khó, kỹ lưỡng và đặc biệt cần có đạo đức trong công việc này.

Triển khai mở cửa hàng cháo dinh dưỡng và quản lý cửa hàng

Khi bạn đã chuẩn bị xong các bước tìm hiểu nhu cầu tiêu dùng, đối tượng khách hàng, địa điểm thuận lợi, mô hình phù hợp thì việc tiếp theo chính là triển khai kế hoạch, bắt đầu thi công cửa hàng và đưa cửa hàng đi vào hoạt động.

 • Hãy marketing cho cửa hàng của bạn trước khi đi vào hoạt động bằng cách đăng bài trên các trang mạng truyền thông, các group trên facebook gần khu vực của bạn, cách này sẽ thu hút được thêm một lượng khách hàng hiệu quả. 
 • Lập cho mình một bản quản lý tài chính đơn giản, đảm bảo quản lý được số lượng hàng nhập vào và hãy đảm bảo sẽ tiêu thụ hết trong ngày.
 • Đào tạo và hướng dẫn nhân viên thành thục các bước sơ chế, chuẩn bị thức ăn và khối lượng thức ăn tiêu chuẩn. Đảm bảo luôn kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng.
 • Đưa ra nhiều chính sách, ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng hiệu quả.

Tổng kết

Để kinh doanh cháo dinh dưỡng hiệu quả, bạn phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, địa điểm phù hợp, nguồn vốn hợp lý cho thi công cửa hàng và vốn dự trữ. Chọn lựa nguồn cung cấp thực phẩm, nguyên liệu uy tín, giá thành hợp lý.

Quản lý chi tiêu sâu sát và phải luôn đảm bảo cửa hàng, sản phẩm của bạn luôn luôn đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *