Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

Kinh nghiệm về cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng
Home » Uncategorized  »  Kinh nghiệm về cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng
Kinh nghiệm về cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng

Quyết định bắt đầu kinh doanh, bất cứ mô hình nào, dù lớn hay nhỏ thì cách quản lý cửa hàng là điều cần thiết và rất quan trọng. Nó có thể giúp cho cửa hàng của bạn được hoạt động suôn sẻ trong suốt quá trình bán và đạt được doanh thu mong muốn.

Để cửa hàng kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc cơ bản sau

Tầm quan trọng của việc xây dựng cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng

Một cửa hàng cháo dinh dưỡng có đắt khách hay không quan trọng cần phải:

 • Đảm bảo luôn luôn giữ sạch sẽ, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Nguyên liệu tươi, ngon
 • Khay, nồi và khu vực bán cháo phải luôn được vệ sinh liên tục.
 • Hộp cháo đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho người dùng.
 • Quản lý thái độ nhân viên, đưa ra các chiến lược marketing cho cửa hàng,.... nhằm giữ chân khách hàng thân thiết....

Vậy để duy trì hoạt động cho cửa hàng cháo của mình, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng như một nguyên tắc bắt buộc. Sau đây, Việt Soup sẽ hướng dẫn cho các bạn các kinh nghiệm để đưa ra cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng một cách hợp lý và hiệu quả nhất!

Tổ chức và phân công công việc ở cửa hàng cháo dinh dưỡng

Nếu cửa hàng cháo dinh dưỡng của bạn là một cửa hàng nhỏ và bạn là người quán xuyến hết mọi việc, từ nhập nguyên liệu, nấu cháo , vệ sinh khay nồi và bán hàng thì bạn có thể luôn chủ động giải quyết tốt nhất các vấn đề. Đảm bảo cửa hàng của mình luôn được khách hàng yêu mến và chọn lựa là cửa hàng cháo dinh dưỡng thân thiết. Nhưng nếu bạn chỉ đầu tư cửa hàng và mọi vấn đề còn lại tại cửa hàng sẽ được quản lý từ nhân viên, nhất định bạn cần phải có sự phân chia công việc và yêu cần trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân, bộ phận.

Việc phân công nhiệm vụ và đề ra trách nhiệm đối với công việc được giao sẽ giúp cho nhân viên của bạn có tính trách nhiệm và kỷ luật cao.

Tài chính và quản lý thu chi

Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính, quản lý thu chi rõ ràng, cụ thể. Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn ổn định về mặt tài chính cho hoạt động kinh doanh lâu dài. Một nhân viên có kinh nghiệm trong ngành tài chính sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tạo cho riêng mình một bản kế hoạch tài chính hợp lý, quản lý sâu sát được thu chi cho cửa hàng hiệu quả!

Để cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng trở nên hiệu quả và duy trì ổn định cửa hàng lâu dài, bạn hãy chuẩn bị cho mình một nguồn vốn cụ thể cho hoạt động của cửa hàng gồm các khoản phải trả cơ bản như phí điện nước, tiền mặt bằng, tiền lương cho nhân viên, tiền mua nguyên liệu mỗi ngày...  và không thể thiếu một nguồn vốn dự trù cho cửa hàng khi cần thiết.

Bạn còn có thể lập cho mình một cuốn sổ nhật ký thu chi, cập nhập doanh thu mỗi ngày, tính ra lợi nhuận sau mỗi ngày hoạt động. Hoặc chuyên nghiệp hơn nữa là sắm ngay một phần mềm quản lý tài chính cho cửa hàng!

Quản lý nhân sự bán cháo dinh dưỡng

Một cửa hàng sạch đẹp, món ăn ngon, giá cả hợp lý nhưng thái độ phục vụ của nhân viên không tốt thì cũng không thể giữ chân được khách. Để tuyển chọn một nhân viên phù hợp, chịu khó, biết cách giao tiếp, tạo thiện cảm cho khách và có tinh thần trách nhiệm cao trong công không phải là chuyện đơn giản.

Hầu hết các nhân viên khi được tuyển chọn cần phải có thời gian thử việc để bạn có thể đào tạo và kiểm tra thái độ nhân viên của mình

Một mức lương hấp dẫn, chính sách thưởng phạt, phúc lợi cho nhân viên hợp lý và những quy tắc rõ ràng trong công việc sẽ  giúp bạn có thể quản lý nhân viên của mình hiệu quả! Bởi nếu làm tốt, nhân viên sẽ có thưởng và khi làm sai, vô trách nhiệm trong công việc sẽ có những hình phạt thích đáng!

Quản lý khách hàng và marketing cho cửa hàng

Như đã nói trên, việc tạo dựng mối quan hệ tốt với khách là một điểm cộng cho cửa hàng của bạn. Khi mới bắt đầu kinh doanh, cửa hàng của bạn sẽ không tránh khỏi các sai sót. Nhưng đôi khi bằng thái độ vui vẻ, nhiệt tình, niềm nở của người bán, khách hàng vẫn sẽ sẵn lòng chia sẻ, góp ý và tiếp tục quay lại ủng hộ.

Khi kinh doanh, việc cạnh tranh của các cửa hàng là điều không thể tránh khỏi. Việc xây dựng một chiến lược marketing và quảng cáo cho cửa hàng cũng mà một điều cần thiết. Bởi khách hàng có thể trung thành, ủng hộ bạn vì thái độ phục vụ tốt, nhưng nếu có cửa hàng gần đó tặng quà nhiều hơn thì khách hàng vẫn có thể ưu tiên chọn lựa. Việc này cũng không thể trách được, vì bản thân chúng ta cũng sẽ ưu tiên quyết định chọn lựa điều có lợi hơn cho chính mình!

Quản lý chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một chính sách với nội dung cam kết cho chất lượng sản phẩm sẽ giúp bạn tăng niềm tin cho khách hàng hiệu quả.

Với kinh doanh cháo dinh dưỡng, việc đảm bảo an toàn vệ sinh là một nguyên tắc cơ bản mà chúng ta nhất định không được sai sót. Nếu bạn không có mặt tại cửa hàng thường xuyên, hãy lắp đặt một số mắt Camera tại cửa hàng. Đảm bảo có thể kiểm tra được các hoạt động của nhân viên, tình hình tại cửa hàng và khắc phục ngay khi phát hiện vấn đề. Đồng thời, việc lắp đặt camera tại cửa hàng cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng từ xa nhưng vẫn có thể luôn yên tâm và có thể nhắc nhở nhân viên về thái độ phục vụ khách hàng!

Tổng kết

Để cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng một cách hiệu quả, bạn cần phải:

 • Quản lý được nguồn tài chính, phân chia nguồn vốn cho các hạng mục rõ ràng, cụ thể
 • Tuyển chọn nhân viên phù hợp, đào tạo và quản lý thái độ của nhân viên đối với khách hàng
 • Phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận cụ thể, giúp đạt được hiệu quả công việc tối đa
 • Quản lý nguồn thu – chi rõ ràng, chi tiết, Chọn lọc các nhà cung cấp uy tín, giá thành hợp lý để giảm bớt chi phí.
 • Tích cực đưa ra các chiến lược marketing giúp cửa hàng giữ chân khách hiệu quả
 • Và luôn giám sát các hoạt động tại cửa hàng, đảm bảo cửa hàng luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hãy tạo cho cửa hàng của bạn một cách quản lý cửa hàng cháo dinh dưỡng tiêu chuẩn để giúp quá trình kinh doanh trở nên suôn sẻ và xây dựng cửa hàng ngày càng phát triển, chúc bạn thành công.

Xem thêm:

+ Kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công cần có bí kíp

+ Mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *