Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

Nấu cháo dinh dưỡng như thế nào là đúng cách?
Home » Tin tức  »  Nấu cháo dinh dưỡng như thế nào là đúng cách?
Nấu cháo dinh dưỡng như thế nào là đúng cách?
Nấu cháo dinh dưỡng  không chỉ cần ngon mà còn phải đủ dinh dưỡng để bé con nhà mình có thể phát triển khỏe mạnh. Mẹ đã biết cách nấu cháo dinh dưỡng đúng chuẩn cho bé chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cách kết hợp khi nấu cháo dinh dưỡng

Tùy theo điều kiện gia đình và cơ địa của trẻ, mà các mẹ có thể lên thực đơn cho con bằng cách kết hợp của rau củ quả với thịt động vật cho món cháo của bé yêu thêm đa dạng về hương vị và bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý.

Thịt heo: Rau mồng tơi, cà rốt, bí đỏ, bắp cải, đậu Hà Lan, khoai lang, cải (ngọt, bó xôi), súp lơ, rau ngót, rau dền, côve, cải thìa

Thịt bò: Rau mồng tơi, cà rốt, bí đỏ, bắp cải, đậu Hà Lan, khoai lang, cải (ngọt, bó xôi), súp lơ, rau ngót, cải thảo, khoai tây, cải thìa.

Gà: Mướp, rau ngót, cà rốt, bông cải, rau dền, khoai tây, bí đỏ, súp lơ, cải thảo, cải thìa.

Lươn: Cải (bó xôi, cải ngọt), bí đỏ, khoai tây, hạt sen, khoai môn, rau ngót.

Cá: rau dền, rau muống, mồng tơi, cà rốt, rau ngót, khoai môn, khoai tây, rau cải (ngọt, bó xôi), cải thìa, bí đỏ.

Tôm: rau cải, bí đỏ, rau ngót, khoai môn, khoai lang, bắp cải, cải thìa, súp lơ.

Cua: mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau dền, rau cải (bó xôi, cải ngọt).

Ếch: cải thìa, khoai tây, khoai môn, mồng tơi

Mẹ nên lưu ý, khi kết hợp các loại thực phẩm nấu cháo dinh dưỡng cho con không cần thiết phải nấu tất cả các loại rau kể trên, chỉ cần kết hợp nguyên liệu chính cùng 1-2 loai rau khác nhau. Không nên kết hợp quá nhiều đạm hoặc nhiều rau củ, như vậy sẽ làm mất mùi vị, quá nhiều thứ gây cảm giác khó ăn cho bé. 

Nấu cháo dinh dưỡng như thế nào là đúng cách?

Bí quyết chọn nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng

Trong bước chọn nguyên liệu bạn cần phải thật kĩ lưỡng, đối với rau củ quả bạn có thể mua tận vườn hoặc tới những cửa hàng rau sạch, mặc dù giá có nhỉnh hơn chút ít nhưng vẫn đảm bảo an toàn, cháo nấu ra cũng ngon hơn.

Còn riêng với gạo, để cháo dẻo và thơm thì đừng tiết kiệm mà mua gạo rẻ, gạo loại hai, cứ mua hàng tốt nhất, như vậy sẽ đảm bảo hương vị của cháo hơn.

Bạn cần lưu ý đến việc sử dụng nguyên liệu nấu cháo là nguồn hàng sạch, rau củ tươi ngon, sử dụng loại gạo nấu cháo sánh mịn, dẻo và thơm.

Các nguyên liệu từ động vật như thịt, cá, tôm không nên sử dụng hàng đông lạnh và mặc dù có tủ để bảo quản thì cũng chỉ sử dụng trong ngày.

Các nguyên liệu như thịt, tim lợn,…đừng mua hàng đông lạnh, hãy ra chợ đầu mối vào phiên buổi sáng để có hàng tươi ngon, giá lại rẻ. Một chú ý là những nguyên liệu này đừng nên để quá lâu chỉ để tối đa một ngày thôi.

Nếu bạn chưa tự tin về tay nghề nấu cháo của mình thì nên tìm đọc các sách về dinh dưỡng, đi học lớp nấu cháo là cách tốt nhất để nấu cho bé yêu của mình những bát cháo thơm ngon và đủ chất nhé.

Chúc các mẹ thành công nhé!

Xem thêm:

Những lợi ích của việc ăn cháo dinh dưỡng là gì?

Mẹ có nên mua cháo dinh dưỡng bán sẵn hay không?

Có nên kinh doanh cháo dinh dưỡng trong mùa dịch?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *