Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

Nấu cháo cho bé trong giai đoạn ăn dặm thế nao
Home » Tin tức  »  Nấu cháo cho bé trong giai đoạn ăn dặm thế nao
Nấu cháo cho bé trong giai đoạn ăn dặm thế nao
Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ thì không quá khó, nhưng có không ít các bà mẹ trẻ không biết cách nấu đúng, nêm nếm gia vị theo khẩu vị người lớn dẫn đến trẻ bị biếng ăn, bị ốm khi bắt đầu ăn dặm. Việc con trẻ biếng ăn, hay ốm vặt rất dễ dẫn đến mẹ bị áp lực cộng với công việc nhiều, khiến mẹ dễ stress, mệt mỏi. Càng như vậy càng không hề tốt chút nào mẹ nhé.

Nấu cháo cho trẻ ăn dặm khác với nấu cháo cho người lớn, do đó các chị em phụ nữ lần đầu làm mẹ cần học công thức nấu cháo chuẩn cho trẻ độ tuổi tập ăn dặm, để nấu được chén cháo cho trẻ đủ chất, đủ dinh dưỡng, không mất vitamin B1 và độ mịn vừa phải. Mời các mẹ cùng Việt Soup tham khảo hướng dẫn nhé. Xem thêm: http://kinhdoanhchaodinhduong.com/can-gi Trong từng giai đoạn ăn dặm thì trẻ có thể ăn các món như sau: – Giai đoạn trẻ 6 tháng trở lên có thể bắt đầu cho trẻ ăn dặm bằng các món ăn nhẹ, mềm và thanh đạm như: đậu hũ non, bí đỏ, các loại trái cây như chuối, cà rốt luộc nghiền, khoai tây nghiền, súp lơ nghiền, rau chỉ ăn lá, không dùng cuống cứng. Chưa nên nếm nước mắm vào cháo hay bất cứ gia vị nào khác. Trước khi cho trẻ ăn, cho 1 thìa dầu trẻ em vào cháo nóng.

– Giai đoạn trẻ 7 tháng trở lên có thể tập cho trẻ ăn một số món mặn, để trẻ tập quen khẩu vị cũng như bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như: cá đồng lọc sạch xương, thịt gà xay, óc heo, tủy heo, trứng hấp. Mẹ nên nghiền, xay nhuyễn hoặc nấu chín mềm các loại rau như củ cải, khoai tây, khoai lang, cà rốt. Tất cả thực phẩm này mẹ bắt buộc phải nấu chín cho con, không cho trẻ ăn thực phẩm tươi sống. – Giai đoạn trẻ trên 8 tháng tuổi Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng khi bé khoảng 8 tháng tuổi, mẹ có thể cho con tập ăn cần tây. Cần tây nấu bột (cháo) với thịt bò, thịt lợn, khoai tây, cà chua, cà rốt, hải sản… cho bé từ 8 tháng.

– Giai đoạn trẻ trên 9 tháng tuổi, lúc này các bạn có thể tập cho trẻ ăn lương thực phụ, đồng thời tiến hành cai sữa cho bé, vì giai đoạn này, sữa mẹ đã không còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển nữa rồi. Các loại thức ăn nên ăn trong giai đoạn này gồm: Cháo nhuyễn, ngũ cốc, yến mạch, nếu trẻ khỏe mạnh hơn, có thể tập cho trẻ ăn cơm nát cũng được nhé. – Giai đoạn trẻ trên 1 tuổi, lúc này trẻ có thể ăn được hầu hết các loại thực phẩm như người lớn. Tuy vậy các bạn cũng nên lưu ý băm nhỏ các thực phẩm dành cho trẻ, vì lúc này trẻ vẫn chưa có thói quen nhai, nên cho trẻ tập ăn bánh quy để tập khả năng nhai, nuốt cho bé. Các bạn lưu ý trẻ ăn ngọt hơn mình, nên khi nêm thức ăn, các mẹ cho ít muối, nước mắm vì dễ ảnh hưởng tới gan, thận, và hệ tiêu hóa của con nhé.

Trong quá trình ăn dặm, các bạn tuyệt đối không được sử dụng bột ngọt, bột nêm, các loại gia vị nêm sẵn, vì nó có chứa chất khiến não trẻ không phát triển được tốt. Mỗi đứa trẻ sẽ có khả năng tiếp thụ và nhu cầu khác nhau, nên mẹ không nên ép buộc khẩu phần của các bé lên nhau. Các mẹ đặc biệt là những bà mẹ trẻ, thiếu kinh nghiệm cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kĩ để tập cho trẻ ăn dặm đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *