Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

CHI PHÍ KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG, BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?
Home » Uncategorized  »  CHI PHÍ KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG, BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?
CHI PHÍ KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG, BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?
Ngày nay, cùng với nhịp sống hiện đại của thành phố. Con người ngày càng bận rộn với vô vàn công việc, có nhiều gánh nặng lo toan khác nhau trong cuộc sống. Với những vị phụ huynh có con nhỏ, áp lực vừa kiếm tiền vừa chăm sóc bé càng trở nên  nặng nề. Với các bé còn trong độ tuổi ăn cháo, việc chuẩn bị bữa ăn tốn nhiều thời gian của mẹ, giải pháp cho con ăn ngoài nhưng phải đủ chất, an toàn là nhu cầu thiết yếu.

Vì vậy, kinh doanh cháo dinh dưỡng ngay thời điểm này là một kế hoạch rất phù hợp. Cũng như các hình thức kinh doanh khác, kinh doanh cháo dinh dưỡng cần có vốn đầu tư, bạn cần phải nắm rõ các khoản chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, không ngỡ ngàng hoặc thiếu hụt khi đầu tư Theo kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng, các bạn cần phải lưu ý một số gợi ý về phân bổ nguồn vốn sau. Để từ đó bạn có cơ sở định ra khoản nguồn vốn ban đầu phù hợp.
 1. Thuê mặt bằng
Chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng bắt đầu bằng việc thuê mướn mặt bằng kinh doanh. Thông thường chủ mặt bằng sẽ yêu cầu người thuê đặt cọc ít nhất 1 tháng và thu luôn tiền thuê của tháng đầu tiên. Chi phí thuê mướn mặt bằng kinh doanh cháo dinh dưỡng nên chọn trong khoảng  dưới 7 triệu là phù hợp. Diện tích mặt bằng tối thiểu khoảng 12 m2 để đảm bảo bố trí được quầy tủ và một số vật dụng cần thiết. Lưu ý nếu kinh doanh cháo dinh dưỡng ở HCM, không nên chọn mặt bằng quá rộng, chi phí thuê mướn bị đội lên gây ảnh hưởng đến lợi nhuận cửa hàng. Để có địa điểm vàng để kinh doanh cháo dinh dưỡng, bạn nên khảo sát thị trường sơ bộ. Tìm hiểu địa điểm tập trung nhiều trẻ em, con nhỏ đang trong độ tuổi ăn cháo. Khi biết được những địa điểm đấy, bạn nên ghi chú lại và liên hệ với thương hiệu cháo dinh dưỡng cần hợp tác,  họ sẽ có chuyên gia lành nghề khảo sát kỹ lưỡng mặt bằng giúp bạn. Đến với Việt Soup, cơ hội kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công khá cao, với những vị trí có tiềm năng tốt, đúng mảnh đất hứa chúng tôi mới khuyên bạn nên mở cửa hàng. Việt Soup không chỉ giúp bạn kiếm tiền, chúng tôi luôn giữ hình ảnh thương hiệu và niềm tin với người tiêu dùng.
 1. Chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng – Hình ảnh cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng

 • Nếu bạn kinh doanh cháo dinh dưỡng có thương hiệu, Công ty cháo dinh dưỡng sẽ có đội ngũ thi công chuyên nghiệp đến đo đạc cửa hàng và thi công và thi công hoàn thiện chỉ trong vòng 2 ngày.
 • Tại Việt Soup hình ảnh cửa hàng có market chuẩn tạo sự  đồng bộ với gam màu vàng chủ đạo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu.
 • Bộ market chuẩn gồm có: bảng hiệu chính, 2 bảng dọc 2 bên cột, 1 lam ngang nối 2 cột, thực đơn, ảnh trang trí treo trong cửa hàng, 1 standee đặt phí trước cửa hàng.
z724964357014_2987f43261ec220527d2fbc860f4c7e4
 1. Mua sắm đồ đạc cho cửa hàng

Ngoài chi phí mặt bằng, phải kế đến các chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng sau đây:
 • 2 bình gas lớn và 1 bếp gas đôi. Một bếp gas sẽ dùng cho việc làm nóng quầy cháo. Bếp gas còn lại dùng riêng cho việc nấu cháo trắng, luộc rau củ quả
 • 2 xoong nhỏ và 3 xoong to. Xoong to thì dùng cho việc nấu cháo trắng. Xoong nhỏ thì dùng cho việc luộc chín rau củ hoặc nấu cháo thêm .
 • 2 chiếc máy xay loại tốt. Một loại máy xay to dùng cho việc xay rau củ. Còn loại xay cầm tay thì chỉ dùng khi khách hàng có yêu cầu đặc biệt.
 • 1 tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, cần chọn tủ chuyên dụng có nhiều ngăn
 • 15 khay inox loại có nắp đậy thiết kế theo kích thước lò hâm dùng để chứa thức ăn, một tủ hâm hơi nước bằng gas, phía trên có gắn kính chắn bụi.
 • Lavapo rửa tay đặt ngay khu vực quầy bán
 • Các vật dụng như muỗng, thìa, hộp cháo, bao nylong cho khách mang về, muỗng nhựa, dây thun.
 • Các dụng cụ vệ sinh cần thiết như: thùng chứa rác có nắp đậy, chổi quét nhà, cây lau sàn, xà phòng vệ sinh, xà phòng rửa tay,..
 1. Chi phí thuê tuyển nhân viên bán hàng

Có thể lựa chọn tuyển từ 1 -2  nhân viên để giúp bạn bán hàng nếu bạn không trực tiếp đứng bán tại cửa hàng . Nên có kế hoạch tuyển nhân viên trước ngày khai trương cửa hàng, thông thường việc tuyển dụng phải thực hiện trước ít nhất nửa tháng để đảm bảo có được nhân viên đào tạo ngay sau khi cửa hàng hoạt động. Chính sách khai trương của Việt Soup sẽ đào tạo nhân viên cho nhà đầu tư kể từ khi cửa hàng khai trương và 2 ngày tiếp theo đó. Mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng rất đơn giản, công việc nhẹ nhàng dễ nắm bắt, bạn nên tuyển nữ để việc bán hàng được gọn gàng sạch sẽ. Nên chọn nhân viên có thái độ vui vẻ, cở mởi để việc bán hàng, chào mời khách được thiện cảm và thuận lợi. z704639708428_1a9206f765fbcfac99886b433e7f7b91 Lương của nhân viên bán hàng nên phù hợp để tránh tình trạng biến động nhân sự, mỗi lần thay nhân viên mới cửa hàng bạn rất dễ gặp nguy cơ mất khách, nhân viên mới chưa hiểu được thói quen, cách mua của 1 số khách vip dễ gây tâm lý khó chịu , không vừa lòng. Mức lương nhân viên theo ca trên thị trường kinh doanh cháo dinh dưỡng dao động từ 2 – 2.5 triệu/ ca sáng, 1.8-2 triệu/ ca chiều. Bạn có thể tham khảo 1 số hình thức trả lương có gắn quyền lợi nhân viên theo doanh thu cửa hàng giúp tạo động lực thút đẩy nhân viên bán tốt lương cao. Để kinh doanh cháo dinh dưỡng đạt  hiệu quả tốt. Ngoài việc hoạch định các chi phí kinh doanh cháo dinh dưỡng, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng mà những người đã khởi nghiệp chia sẻ. Điều này tránh cho bạn mắc phải một số sai lầm không cần thiết. Chúc các bạn khởi nghiệp kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công!

2 bình luận cho “CHI PHÍ KINH DOANH CHÁO DINH DƯỠNG, BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *