Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

6 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG CỦA MẸ VỀ CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ
Home » Uncategorized  »  6 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG CỦA MẸ VỀ CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ
6 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG CỦA MẸ VỀ CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ

Nhiều bà mẹ hàng ngày hì hục với công việc bếp núc, tìm hiểu rất nhiều món cháo dinh dưỡng cho bé để nấu cho bé nhà mình, nhưng dù ăn bao nhiêu bé cũng cứ mãi chậm lớn, thấp còi. Rất có thể mẹ đang mắc phải những sai lầm trong việc hiểu về cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm đấy.

Cũng có những bà mẹ bận rộn, chọn tin dùng cháo dinh dưỡng bán sẵn nhưng lại gặp phải một cửa hàng cháo dinh dưỡng không có tâm. Bởi giữa thực trạng ngày nay, có quá nhiều cửa hàng cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm mọc lên theo kiểu chạy theo thị trường.

Còn ở bài này, chúng ta sẽ cùng xem những sai lầm mà các mẹ đang mắc phải khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm khiến con mình thiếu dinh dưỡng nhé.

1.     Món nào cũng kết hợp với cà rốt và khoai tây:

Khoai tây và cà rốt rất giàu dinh dưỡng và vitamin, dễ chế biến, bảo quản nên được các mẹ dành tình cảm đặc biệt, dường như món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm nào cũng có thể kết hợp được với 2 loại củ này.

Tuy nhiên, 2 loại củ này lại thuộc nhóm bột đường chứ không phải rau như các mẹ vẫn nghĩ, khi ăn quá nhiều bé sẽ dư bột đường thiếu rau xanh mẹ nhé. Hơn nữa, khi ăn nhiều cà rốt bé dễ bị vàng da lắm ạ.

DSCN8316_zpse28f43a9

2.     Lạm dụng máy xay sinh tố:

Máy xay sinh tố là một vật dụng khá quen thuộc với các bà mẹ, với thói quen cưng con, sợ bé khó ăn, nôn ói nên thức ăn nào mẹ cũng xay kĩ. Nhưng đó lại chính là một sai lầm to lớn, bởi khi bé đã mọc răng, có thể nhai được thì mẹ không nên cho bé ăn những thứ nhuyễn như vậy.

Mẹ nên xay thô dần, để bé làm quen với việc ăn thức ăn thô, dần dần có thể đổi hẳn sang ăn thức ăn bình thường.

7-sai-lam-trong-cach-nau-chao-cho-be-an-dam-3

3.     Nêm quá nhiều gia vị:

Mẹ thường hay sợ thức ăn nhạt nhẽo, khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm mẹ bỏ thêm  nhiều gia vị để con ăn ngon hơn, nhưng nếu quá nhiều bé sẽ khó tiêu đấy, hơn nữa vị giác ở trẻ nhỏ rất tốt, mẹ cho gia vị nhạt thôi nhé.

tu-vung-tieng-trung-cac-loai-gia-vi-tiengtrungnet.com-nguyen-minh-vu

4.     Dùng nước hầm xương nấu cháo:

Quan niệm con còn nhỏ không ăn được thịt cá, mẹ hy vọng khi hầm xương thì chất bổ sẽ tan theo trong nước, do đó mẹ cặm cụi hầm xương để làm cháo dinh dưỡng ăn dặm cho bé. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai, các chất dinh dưỡng hầu như không tan, vẫn còn trong phần thịt xương.

Đây chính là sai lầm khiến mẹ có cố gắng như thế nào thì bé vẫn bị suy dinh dưỡng.

nấu cháo dinh dưỡng bằng xương

5.     Không cho dầu ăn vào cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm:

Dầu ăn là một trong 4 nhóm chất cần có trong cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm, dầu ăn được xếp vào nhóm chất béo, giúp hình thành mô mỡ, điều hòa thân nhiệt cho trẻ.6.     Nấu một nồi cháo cho con ăn cả ngày

Những bà mẹ bận rộn thường xuyên chỉ nấu một nồi cháo to rồi cho bé ăn sau đó hâm lại để cho con ăn dần. Nhưng mẹ không hề biết rằng việc hâm nhiều lần sẽ làm mất chất trong thức ăn và món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm cũng mất đi mùi vị thơm ngon vốn có.

6 sai lầm trên chính là nguyên nhân khiến con bạn ăn nhiều thức ăn ngon, bỗ dưỡng mà vẫn gầy gò, thấp bé nhẹ cân. Nếu đang vướng phải một trong 6 điều này, hãy thay đổi ngay mẹ nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

+ Cháo dinh dưỡng miền Bắc - Thị trường mới đầy tiềm năng

+ Các món cháo dinh dưỡng siêu ngon cho bé

+ 3 nguyên tắc vàng xây dựng thực đơn cháo dinh dưỡng cho bé

2 thoughts on “6 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG CỦA MẸ VỀ CHÁO DINH DƯỠNG CHO BÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *