Logo-Vietsoup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng Việt Soup

Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà có nên hay không?
Home » Tin tức  »  Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà có nên hay không?
Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà có nên hay không?

Cháo dinh dưỡng đã trở thành món ăn thiết yếu cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Những hộp cháo được nấu được nấu chín nóng hổi, thơm phức với các nguyên liệu sạch, giá cả hợp lý luôn là giải pháp cho những người bận rộn. Chính vì thế loại hình kinh doanh cháo dinh dưỡng rất được phổ biến trong những năm gần đây. Ngày càng nhiều cửa hàng được mở ra với đủ hình thức, vì vậy nếu nhà đã có mặt bằng thì bạn nên tận dụng cơ hội này để kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà, chắc chắn sẽ đem đến lợi nhuận ổn định. Bạn không cần phải là một đầu bếp giỏi, điểm kinh doanh không cần lớn, không cần nằm ở trung tâm thành phố vẫn có thể mở cửa hàng cháo dinh dưỡng và mang lại lợi nhuận ổn định. Có nên kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà hay không? Câu trả lời là có. Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản vốn lớn, hằng tháng không phải chi tiền mặt bằng, hàng xóm xung quanh chính là những thực khách đầu tiên và cũng là những thực khách trung thành về sau của cửa hàng, hãy giữ chân khách bằng những phần cháo chất lượng, đây là nguồn khách hàng tiềm năng mang lại lợi nhuận cho cửa hàng của bạn.

Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà có nên hay không?

Để mở quán cháo dinh dưỡng trước hết bạn cần mặt bằng để đặt cửa hàng.Nếu nhà bạn đang có mặt bằng bạn nên kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư. Tuy nhiên nghe thì dễ nhưng không phải ai cũng có thể khởi nghiệp và kinh doanh thành công. Kinh doanh quán cháo dinh dưỡng cũng cần có "bí kíp" kinh doanh thì mới thành công và đi lâu dài với nghề này được.

Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà là một lợi thế

Tiềm năng kinh doanh cháo dinh dưỡng trong thời buổi hiện nay

Nhịp sống xã hội ngày càng hối hả, tất bật là nguyên do chính khiến mẹ không có đủ thời gian để chăm chút cho từng bữa ăn của con. Và việc mua cháo dinh dưỡng ngày càng phổ biến và là lựa chung của mẹ bỉm, vì cháo dinh dưỡng cung đầy đủ dưỡng chất cần thiết, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào bếp. Do đó, kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà là một kế hoạch đúng đắn, phù hợp với nhịp sống xã hội hiện nay. kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà không hề khó khăn như những hình thức kinh doanh khác, chỉ cần người bán có tâm, chăm chỉ, sau khoảng thời gian hoạt động ổn định cửa hàng sẽ có nguồn thu nhập ổn định. Khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng đơn giản, gần gũi xung quanh chúng ta như rau củ quả, cá, thịt, hải sản... nên bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, nếu nhà bạn đã có mặt bằng thì càng thuận tiện và có lợi hơn rất nhiều. 

Cháo dinh dưỡng là mặt hàng dễ bán

Bán cháo dinh dưỡng có lợi nhuận nhiều không?

Nhu cầu tiêu thụ lượng cháo dinh dưỡng nhiều như hiện nay thì việc kinh doanh cháo dinh dưỡng mang lại lợi nhuận càng cao. Khi bán được được nhiều phần cháo thì tất nhiên chi phí mua nguyên liệu bỏ ra càng thấp nhưng ngược lại, giá cháo vẫn không thay đổi vì thế mà lợi nhuận sẽ càng cao. So với những món ăn khác thì cháo rất dễ ăn phù hợp với trẻ nhỏ, người già và người bệnh thậm chí mẹ bầu và người trưởng thành cũng rất thích ăn vì cháo dinh dưỡng vô cùng thơm ngon, cháo dinh dưỡng là mặt hàng thiết yếu và tương đối dễ bán. Tuy nhiên, để giữ khách cũ và có thêm nhiều khách mới thì cháo ở cửa hàng bạn phải tươi, ngon, sạch thì mới giữ được khách hàng thân quen ủng hộ. 

Ví dụ cụ thể của chủ quán cháo dinh dưỡng Việt Soup trên đường Trần Văn Đang: ‘Mỗi ngày nếu bán được 150 phần cháo dinh dưỡng, giá 1 phần dao động từ 15.000 đồng - 20.000 đồng. Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà nên tiết kiệm khoản tiền mặt bằng, giá cháo lại khá rẻ nên rất đông người mua. Theo tính toán trừ các khoản chi phí:Nhân viên, nguyên vật liệu,... thì mỗi tháng thu nhập ổn định từ 15.000.000 - 20.000.000đ, nhất là những ngày lễ, Tết thì thu nhập sẽ tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. 

Để mở một cửa hàng bán cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn đầu tư?

Để mở một cửa hàng bán cháo dinh dưỡng bạn cần xác định vốn bao nhiêu, bước tiếp theo bạn hãy làm đó là dự trù vốn mở quán cháo dinh dưỡng. Khi bạn đã có mặt bằng tại nhà là một lợi thế, kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà bạn sẽ đỡ tốn một khoản chi phí khá lớn, cháo dinh dưỡng là mặt hàng chủ yếu mang về nên không cần mặt bằng quá to hay phải ngay trung tâm. Để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng còn tùy vào nhu cầu quy mô, tiền mua sắm vật dụng buôn bán cháo, tiền đi lại, tiền trong những tháng đầu chưa bán được,....vv và nhiều chi phí khác có thể con số là hàng trăm triệu.

Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà với VIỆT SOUP chỉ từ 35 triệu đồng bạn đã sở hữu một cửa hàng cháo dinh dưỡng uy tín với thương hiệu hàng đầu Việt Nam, một cửa hàng hoàn chỉnh từ khâu hình ảnh đến lắp đặt thi công, các vật dụng cần thiết trong cửa hàng phục vụ trong suốt quá trình buôn bán.

Liên hệ Việt Soup để mở cửa hàng

Những giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi kinh doanh cháo dinh dưỡng

Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà cần những giấy tờ gì luôn là băn khoăn chung của nhiều người khi bắt đầu mở cửa hàng. Theo quy định của nhà nước mọi hoạt động kinh doanh phải được sự cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền. Do đó, bạn cần phải đăng ký đầy đủ những giấy tờ liên quan theo quy định của pháp luật trước khi tiến hành kinh doanh. Là một cá nhân mở cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể với thủ tục khá đơn giản và dễ thực hiện.

Bước 1: Đăng ký hồ sơ

  • Bản sao căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp hoặc hợp đồng thuê nhà ( nếu có).
  • Giấy đề nghị cấp phép đăng ký kinh doanh cháo dinh dưỡng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. 

Nội dung trình bày rõ:

+ Thông tin chủ cửa hàng: Tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp căn cước công dân kèm chữ ký xác minh của chủ hộ kinh doanh.

+ Tên cửa hàng: Cửa hàng kinh doanh bắt buộc phải có tên.

+ Địa chỉ cửa hàng: Ghi rõ, chính xác địa chỉ cửa hàng ở đâu, tuyệt đối không được ghi địa chỉ giả trong giấy đăng ký kinh doanh.

+ Ngành kinh doanh: Đăng ký phù hợp với lĩnh vực kinh doanh cháo dinh dưỡng.

+ Số vốn kinh doanh: Điền rõ thông tin số vốn mà bạn đầu tư để kinh doanh.

+ Số lượng người lao động (nếu có): Ghi cụ thể số lượng người lao động và thông tin người được thuê được thuê.

Bước 2: Chờ lấy giấy phép

– Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng cháo dinh dưỡng lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đăng ký địa chỉ cửa hàng kinh doanh.

– Giấy phép kinh doanh sẽ được cấp sau 5 ngày làm việc nếu hợp lệ.

*Một số vấn đề cần lưu ý 

Kinh doanh ngành thực phẩm, bạn cần giấy chứng nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đóng các loại thuế liên quan theo yêu cầu của nhà nước:

  • Thuế giá trị gia tăng
  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Thuế môn bài

Các loại thuế khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Tóm lại, kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà trong thời điểm hiện nay là hình thức kinh doanh thông minh. Cháo dinh dưỡng là mặt hàng thiết yếu vốn thấp, thời gian hoàn vốn nhanh, lợi nhuận cao. Với ưu thế mặt bằng tại nhà, bạn đã rút ít lại số vốn bỏ ra và hằng tháng cũng bớt một khoảng tiền chi cho mặt bằng, hàng xóm quen biết xung quanh sẽ là những vị khách trung thành nếu bạn biết giữ khách bằng những bát cháo nóng, ngon, an toàn, chất lượng. 

3 những suy nghĩ trên “Kinh doanh cháo dinh dưỡng tại nhà có nên hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *